• :
  • :
CHÀO MỪNG ĐẾN CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ GIÁO DỤC, KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ TỈNH BẠC LIÊU
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội thảo khoa học “Đánh giá kết quả xây dựng mô hình muối tinh và muối iốt chất lượng cao tại tỉnh Bạc Liêu”

Vừa qua, Công ty cổ phần Muối Bạc Liêu đã tổ chức hội thảo khoa học “Đánh giá kết quả xây dựng mô hình muối tinh và muối iốt chất lượng cao tại tỉnh Bạc Liêu”. Tham dự hội thảo có ông Hồ Thanh Tuấn, Giám đốc Công ty cổ phần Muối Bạc Liêu, chủ trì hội thảo, ông Nguyễn Xuân Khoa, Phó Chủ tịch Liên hiệp Các hội KHKT tỉnh cùng các đại biểu đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành và các doanh nghiệp, hợp tác xã trên địa bàn tỉnh.

Ông Hồ Thanh Tuấn – Giám đốc Công ty cổ phần Muối Bạc Liêu phát biểu tại hội thảo

Tại hội thảo, các đại biểu đã tham quan mô hình sản xuất muối của công ty và được nghe báo cáo về: Tình hình sản xuất và tiêu thụ muối trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu trong năm 2019; Giới thiệu công nghệ chế biến muối tinh, muối tinh i ốt liên tục; Kết quả xây dựng mô hình công nghệ và thiết bị chế biến muối tinh và muối tinh iốt liên tục, chất lượng cao.

Các đại biểu tham quan mô hình sản xuất muối của Công ty cổ phần Muối Bạc Liêu

 

“Mô hình công nghệ và thiết bị chế biến muối tinh và muối tinh iốt liên tục, chất lượng cao” thuộc dự án “Ứng dụng tiến bộ khoa học và công nghệ xây dựng mô hình chế biến muối tinh và muối tinh iốt chất lượng cao” do Công ty cổ phần Muối Bạc Liêu tổ chức chủ trì thực hiện. Công nghệ chế biến muối tinh và muối tinh iốt liên tục áp dụng theo Bằng độc quyền sáng chế số 3642 về “Quy trình và Hệ thống chế biến muối tinh và muối tinh iốt liên tục” được cấp theo Quyết định số 34/QĐ-ĐK ngày 08/7/2003 của Cục Sở hữu trí tuệ, tác giả sáng chế là tập thể các kỹ sư của Tổng công ty Muối Việt Nam.

Hiện nay nhu cầu sử dụng muối hàng năm của cả nước khoảng từ 1,6 – 1,7 triệu tấn. Sản lượng muối bình quân trong những năm gần đây đạt trên 1 triệu tấn nên hàng năm Việt Nam vẫn phải nhập khẩu hàng trăm ngàn tấn muối, chủ yếu cho công nghiệp thực phẩm, công nghiệp hóa chất cơ bản. Việc đầu tư dự án “Ứng dụng tiến bộ khoa học và công nghệ xây dựng mô hình chế biến muối tinh và muối tinh iốt chất lượng cao” cùng với hệ thống quản lý chất lượng tiên tiến HACCP, ISO 22000 sẽ giúp cho Công ty cổ phần Muối Bạc Liêu tạo ra được sản phẩm muối sạch, đảm bảo tiêu chuẩn về vệ sinh an toàn thực phẩm, tăng năng suất và sức cạnh tranh với các sản phẩm muối khác kể cả muối nhập khẩu. Thúc đẩy ngành muối Bạc Liêu phát triển bền vững, góp phần phát triển kinh tế xã hội của địa phương.

Với sự hỗ trợ từ Bộ Khoa học và Công nghệ, Công ty cổ phần Muối Bạc Liêu đã đầu tư đổi mới công nghệ bằng việc ứng dụng tiến bộ kỹ thuật xây dựng mô hình chế biến muối tinh và muối tin iốt thay thế cho công nghệ cũ là phù hợp với định hướng phát triển của doanh nghiệp. Tại hội thảo, các đại biểu đã đưa ra nhiều ý kiến thảo luận đóng góp tích cực cho mô hình sản xuất muối mới của công ty. Thay mặt cho Công ty, ông Hồ Thanh Tuấn đã ghi nhận những đóng góp ý kiến của các đại biểu tham dự hội thảo, đồng thời sẽ cùng với Công ty hoàn thiện mô hình sản xuất chế biến, đảm bảo chất lượng sản phẩm, đáp ứng nhu cầu dùng muối sạch trong nước và xuất khẩu sang các nước khác.

Phan Nhân - Trung tâm Thông tin và Thống kê KH&CN


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết