Sunday, 31/05/2020 - 08:25|
CHÀO MỪNG ĐẾN CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ GIÁO DỤC, KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ TỈNH BẠC LIÊU
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Học bổng Odon Vallet sẽ là động lực nghiên cứu khoa học cho các em học sinh

500 suất học bổng Odon Vallet không chỉ có ý nghĩa động viên, khích lệ phấn đấu trong học tập, nghiên cứu khoa học, mà còn tạo cơ hội để các em học sinh được tiếp cận với môi trường, điều kiện học tập tốt nhất.

Sáng 23/8, tại Nhà hát lớn Hà Nội, Bộ GD&ĐT phối hợp với Tổ chức khoa học Gặp gỡ Việt Nam tổ chức Lễ trao học bổng Vallet cho gần 500 xuất sắc của 58 trường THPT ở các tỉnh phía Bắc và các em ở 6 làng S.O.S. Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ, GS Odon Vallet GS Trần Thanh Vân và GS Lê Kim Ngọc đã trao học bổng cho các em học sinh.

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ trao kỷ niệm chương cho vợ chồng GS Trần Thanh Vân và GS Lê Kim Ngọc

 

Phát biểu tại buổi lễ, bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đã bày tỏ lòng biết ơn trước tấm lòng của GS Odon Vallet với Việt Nam, trân trọng sự say mê cống hiến của Giáo sư Trần Thanh Vân cùng Phu nhân (Giáo sư Lê Kim Ngọc) cho sự phát triển của nền khoa học - giáo dục nước nhà.

Đánh giá cao những gì mà Gs Trần Thanh Vân và Tổ chức khoa học Gặp gỡ Việt Nam đã làm được cho giáo dục, khoa học Việt Nam thời gian qua, Bộ trưởng bày tỏ hy vọng, trong thời gian tới Tổ chức khoa học Gặp gỡ Việt Nam sẽ tiếp tục tổ chức thành công hơn nữa Chương trình “Gặp gỡ Việt Nam” hằng năm để kết nối các nhà khoa học, nền khoa học của Việt Nam với thế giới, cũng như hoạt động cấp học bổng cho HSSV… qua đó góp phần đào tạo thế hệ trẻ Việt Nam có kiến thức, thái độ, năng lực nghiên cứu và làm chủ khoa học.

Bộ trưởng khẳng định: “Trong thẩm quyền của mình, Bộ GD&ĐT cam kết và sẵn sàng hợp tác, cũng như hỗ trợ hết cho các dự án, hoạt động của Tổ chức Khoa học Gặp gỡ Việt Nam. Qua đó góp phần thúc đẩy thành công của sự nghiệp đổi mới căn bản, toàn diện nền giáo dục nước nhà theo tinh thần Nghị quyết số 29-NQ/TW và sự phát triển của Việt Nam”.

Bộ trưởng trao tặng học bổng Odon Vallet cho các em học sinh xuất sắc

 

Lên trao học bổng Odon Vallet cho các em học sinh, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đã nhắn nhủ: “Hy vọng Học bổng Odon Vallet mà các em được nhận ngày hôm nay - là món quà có ý nghĩa lớn lao- sẽ là động lực giúp các em thực hiện được những hoài bão trong cuộc đời của mình. Để đạt được điều đó, các em cần nâng cao năng lực, phẩm chất và ý thức trách nhiệm đối với xã hội. Từ đó có thể góp sức mình vào sự nghiệp xây dựng và phát triển quê hương, đất nước”.

Nhân dịp này, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đã trao Kỷ niệm chương vì “ Sự nghiệp giáo dục” cho GS. Trần Thanh Vân và GS Lê Kim Ngọc.

Trong năm 2018, Chương trình học bổng Vallet sẽ tiếp tục trao tặng 2.200 suất học bổng cho HSSV xuất sắc trong cả nước và các em ở làng S.O.S Việt Nam với tổng giá trị 25 tỷ đồng.

Học bổng Vallet được thành lập từ năm 2001, với sự tự nguyện đóng góp của GS Odon Vallet làm việc tại Đại học Sorbonne, Cộng hòa Pháp. Học bổng đã đồng hành cùng các hoạt động phát triển khoa học - giáo dục của Tổ chức khoa học Gặp gỡ Việt Nam, do Giáo sư Trần Thanh Vân và phu nhân là Giáo sư Lê Kim Ngọc thành lập, để trao tặng học bổng cho HSSV ưu tú ở Việt Nam. Kể từ năm 2001 đến nay, Học bổng Vallet tại Việt Nam đã trao hơn 32.250 suất cho HSSV xuất sắc trên toàn quốc với tổng giá trị hơn 175 tỷ đồng, mức học bổng tăng đều qua từng năm cả về số lượng và giá trị học bổng.

300 trong số đó đã giành được huy chương quốc tế, hơn 200 đã được nhận vào học đại học Ecole Polytechnic danh tiếng của nước Pháp. Học bổng danh dự mang tên Vallet là quỹ học bổng phi Chính phủ lớn nhất Việt Nam đang trao liên tục trong suốt gần 2 thập niên qua.

Thanh Sơn (Theo Bộ GDĐT)


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết