Saturday, 31/10/2020 - 19:35|
CHÀO MỪNG ĐẾN CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ GIÁO DỤC, KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ TỈNH BẠC LIÊU

Đại hội Đảng bộ Sở Giáo dục, Khoa học và Công nghệ Bạc Liêu

Sáng ngày 26/5, Đảng bộ Sở Giáo dục, Khoa học và Công nghệ tỉnh Bạc Liêu đã tổ chức Đại hội lần thứ VII, nhiệm kỳ 2020-2025. Dự Đại hội, có đồng chí Lâm Thị Sang, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đồng chí Lê Quốc Khởi, UVBTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Đảng ủy Khối cơ quan tỉnh và 105 đảng viên thuộc Đảng bộ.

Đoàn Chủ tịch Đại hội

Nhiệm kỳ 2015-2020, Đảng ủy lãnh đạo cán bộ, đảng viên và quần chúng trong toàn Đảng bộ thực hiện nhiệm vụ chính trị hàng năm đều đạt và vượt các chỉ tiêu. Toàn ngành đã triển khai thực hiện tốt công tác quy hoạch, sắp xếp, bố trí lại mạng lưới trường lớp phù hợp với yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Cơ sở vật chất trường học được đầu tư xây dựng khang trang; trang thiết bị, đồ dùng dạy học được quan tâm đầu tư mua sắm, đảm bảo yêu cầu đổi mới của ngành. Tỷ lệ trường đạt chuẩn quốc gia tăng mạnh so với đầu nhiệm kỳ. Chất lượng giáo dục các cấp học, ngành học tiếp tục được nâng lên. Công tác giáo dục chính trị, tư tưởng được đặc biệt quan tâm, các nghị quyết, chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước được triển khai kịp thời và tổ chức quán triệt nghiêm túc. Hàng năm,  Đảng bộ có trên 97% đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên và được khen tặng các danh hiệu thi đua, các hình thức khen thưởng. Đảng viên của Đảng bộ tích cực tham gia học tập, quán triệt các chủ trương, nghị quyết của Đảng, thực hiện tốt nghĩa vụ công dân; . . .. Trong nhiệm kỳ, Đảng bộ không có Chi bộ không hoàn thành nhiệm vụ, hàng năm 85% Chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, trong đó có 50% Chi bộ được công nhận trong sạch vững mạnh tiêu biểu và được khen thưởng.

Đại hội thống nhất số lượng Ban Chấp hành Đảng bộ Sở, nhiệm kỳ 2020 - 2025 gồm 15 đồng chí; trong đó, 14 đồng chí được bầu tại đại hội. Tại phiên họp đầu tiên, Ban Chấp hành bầu 4 đồng chí vào Ban Thường vụ; trong đó, đồng chí Võ Thanh Giang, Phó Giám đốc Sở tái đắc cử Bí thư Đảng ủy. Đại hội đã bầu Đoàn đại biểu đi dự Đại hội đại biểu Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh, nhiệm kỳ 2020-2025, gồm 10 đại biểu chính thức và 1 đại biểu dự khuyết.

Đại biểu tham dự Đại hội Đảng bộ
Ban chấp hành Đảng bộ Sở Giáo dục, Khoa học và Công nghệ nhiệm kỳ 2020-2025
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Thị Sang và đồng chí Lê Quốc Khởi tặng hoa chúc mừng
 BCH Đảng bộ Sở Giáo dục, Khoa học và Công nghệ nhiệm kỳ 2020-2025
Đoàn đại biểu dự Đại hội đại biểu Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh, nhiệm kỳ 2020-2025

Đại hội đã biểu quyết thống nhất thông qua Nghị quyết nhiệm kỳ 2020-2025 với một số chỉ tiêu cụ thể: Lãnh đạo thực hiện hoàn thành tốt các nhiệm vụ, chỉ tiêu do Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Khoa học và Công nghệ, UBND tỉnh giao; phấn đấu 100% cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức tham gia học tập đầy đủ các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, cam kết thực hiện nghiêm túc việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; 100% đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ; 100% đảng viên thực hiện tốt trách nhiệm của đảng viên đang công tác thường xuyên giữ mối liên hệ với tổ chức đảng và nhân dân nơi cư trú; hàng năm Đảng bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ; 100% chi bộ trực thuộc hoàn thành tốt nhiệm vụ, trong đó có 15% chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; 100% các tổ chức đoàn thể trong đơn vị đạt danh hiệu hoàn thành tốt nhiệm vụ hàng năm; thực hiện công tác kiểm tra, giám sát đối với chi bộ trực thuộc đạt 100% chương trình, kế hoạch đề ra; phấn đấu kết nạp từ 15 đảng viên trở lên.

Phòng Tổ chức – Hành chính