Thursday, 01/10/2020 - 22:37|
CHÀO MỪNG ĐẾN CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ GIÁO DỤC, KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ TỈNH BẠC LIÊU
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bạc Liêu tổ chức Hội thảo “Giới thiệu sản phẩm khoa học công nghệ phục vụ nuôi trồng thủy sản”

Sáng ngày 20/12, Sở Giáo dục, Khoa học và Công nghệ tỉnh Bạc Liêu phối hợp với Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam tổ chức hội thảo “Giới thiệu sản phẩm khoa học công nghệ phục vụ nuôi trồng thủy sản”.

Tham dự hội thảo có ông Huỳnh Hùng Dũng, Phó Giám đốc Sở GD,KH&CN, ông Phan Tiến Dũng, Phó Trưởng Ban Ứng dụng và Triển khai công nghệ (Viện Hàn Lâm KH&CN Việt Nam), ông Phạm Hoàng Minh, Giám đốc Ban Nông nghiệp Ứng dụng công nghệ cao phát triển tôm tỉnh Bạc Liêu, cùng các đại biểu đại diện các sở, ban, ngành và các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Phát biểu khai mạc hội thảo, ông Huỳnh Hùng Dũng, Phó Giám đốc Sở GD,KH&CN nhấn mạnh: “Với mục tiêu trở thành tỉnh có nền kinh tế xã hội phát triển bền vững, Bạc Liêu tập trung phát triển 5 trụ cột ưu tiên gồm: (1) Nông nghiệp bền vững thích ứng với biến đổi khí hậu, trọng tâm là ứng dụng công nghệ cao, liên kết chuỗi giá trị toàn cầu; (2) Phát triển năng lượng tái tạo; (3) Phát triển du lịch cao cấp; (4) Phát triển kinh tế biển gắn với đảm bảo quốc phòng, an ninh; (5) Đẩy mạnh phát triển thương mại, dịch vụ, nhân lực, giáo dục, y tế gắn bó chặt chẽ với các trụ cột kinh tế ưu tiên. Đồng thời, để thực hiện mục tiêu phấn đấu đến năm 2020, Bạc Liêu là một tỉnh khá trong khu vực về nghiên cứu ứng dụng công nghệ, tỉnh cũng đã không ngừng đẩy mạnh ứng dụng khoa học công nghệ vào sản xuất đặc biệt là lĩnh vực nông nghiệp, thủy sản.”

Ông Huỳnh Hùng Dũng - Phó Giám đốc Sở GD, KH&CN phát biểu khai mạc hội thảo

Tại buổi hội thảo, các đại biểu được nghe các nhà khoa học chia sẻ 8 báo cáo sau: Sản phẩm Algae Feed TOMTANT – Tăng cường dinh dưỡng và sức khỏe cho tôm/cá/nhuyễn thể từ vi tảo. (GS. TS. Đặng Diễm Hồng – Viện Công nghệ sinh học); Một số chế phẩm sinh học ứng dụng để xử lý môi trường và làm thức ăn cho tôm, cá. (TS. Hoàng Phương Hà – Viện Công nghệ sinh học); Ứng dụng một số chế phẩm vi sinh trong xử lý môi trường nuôi thủy sản. (TS. Lê Thị Ánh Hồng – Viện Sinh học nhiệt đới); Ứng dụng các hệ vật liệu nano đa chức năng trong phòng chống một số bệnh ở tôm và xử lý ô nhiễm môi trường nước nuôi thủy sản. (TS. Hà Phương Thư – Viện Khoa học vật liệu); Công nghệ sản xuất và sử dụng chế phẩm Hudavil/FM dùng cho hồ ao nuôi tôm và nuôi tôm một vụ lúa. (KS. Hoàng Đại Tuấn – Viện Hóa học các hợp chất thiên nhiên); Các thiết bị đo đạc phục vụ trong nuôi trồng thủy sản. (ThS. Nguyễn Thị Nhật Quỳnh – Viện Vật lý TP Hồ Chí Minh); Định hướng đúng để nuôi tôm thành công. (KS. Võ Đông Đức – Viện Công nghệ hóa học); Ứng dụng công nghệ viễn thám và hệ thống thông tin địa lý trong hỗ trợ quản lý nông nghiệp và thủy lợi (TS. Trần Thái Bình – Trung tâm Ứng dụng Công nghệ vệ tinh miền Nam, Trung tâm Vũ trụ Việt Nam)

Quang cảnh hội thảo

Phan Nhân – Trung tâm Thông tin và Thống kê KH&CN