• :
  • :
CHÀO MỪNG ĐẾN CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ GIÁO DỤC, KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ TỈNH BẠC LIÊU
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thẩm định tại chỗ doanh nghiệp tỉnh Bạc Liêu tham gia Giải thưởng Chất lượng Quốc gia năm 2019

Ngày 11/02, Đoàn công tác của Hội đồng quốc gia đã tiến hành thẩm định tại chỗ doanh nghiệp của tỉnh Bạc Liêu tham gia GTCLQG năm 2019 đối với Công ty TNHH Sản xuất và Thương mại Trúc Anh (ấp Công Điền, xã Vĩnh Trạch, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu).

Đoàn công tác của Hội đồng quốc gia có ông Phó Đức Sơn, Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hội Tiêu chuẩn Chất lượng Việt Nam, Ủy viên Hội đồng Quốc gia GTCLQG năm 2019, Trưởng đoàn; Hội đồng sơ tuyển GTCLQG năm 2019 của tỉnh Bạc Liêu có ông Huỳnh Hùng Dũng, Phó Giám đốc Sở Giáo dục, Khoa học và Công nghệ Bạc Liêu, Chủ tịch Hội đồng sơ tuyển và cùng các thành viên tham gia Đoàn công tác.

Đoàn công tác của Hội đồng quốc gia tiến hành thẩm định doanh nghiệp
tham gia GTCLQG năm 2019 tỉnh Bạc Liêu Nhãn

 

Đoàn công tác của Hội đồng quốc gia tiến hành xem xét, thẩm định tại các phòng, ban, bộ phận của Công ty như: Lãnh đạo Công ty, phòng Kinh doanh, phòng Hành chính - Nhân sự, phòng Kế hoạch, phòng Quản lý Chất lượng, đồng thời, xem xét trực tiếp các hoạt động sản xuất, kinh doanh của Công ty, khảo sát thực tế dây chuyền công nghệ và nhà xưởng của Công ty, để có thêm thông tin, cơ sở cần thiết cho việc đánh giá, thẩm định.

Đoàn công tác khảo sát thực tế tại Công ty TNHH Sản xuất và Thương mại Trúc Anh

 

Đoàn công tác đã tìm hiểu và làm rõ thêm các nội dung trình bày trong Báo cáo của Doanh nghiệp, cụ thể như: Các nội dung theo yêu cầu của 7 tiêu chí GTCLQG; việc xác định các rủi ro và phương pháp ứng phó của Công ty trong quá trình hoạt động; công tác thu thập, đánh giá thông tin, số liệu của các đối thủ cạnh trạnh; định hướng gắn liền với sự phát triển của ngành tôm trong thời gian tới của Công ty; thị trường và thị phần của Công ty; chiến lược phát triển, nâng cao hiệu quả hoạt động của hệ thống Marketing; thông tin về số lượng và hiệu quả các sáng kiến cải tiến của Công ty trong 5 năm gần đây; số liệu về đầu tư cho nghiên cứu và phát triển của Công ty; hoạt động tuyên truyền quảng bá về việc được Thủ tướng Chính phủ tặng Giải Vàng Chất lượng Quốc gia từ năm 2015 đến nay; công tác xử lý và bảo vệ môi trường của Công ty; việc áp dụng hệ thống quản lý chất lượng và các công cụ nâng cao năng suất chất lượng của Công ty; các hoạt động hỗ trợ cộng đồng của Công ty.

Đại diện Công ty đã cung cấp các thông tin, bằng chứng có liên quan đến các nội dung cần làm rõ của Đoàn công tác. Những thông tin Công ty cung cấp ngay tại buổi làm việc đã bổ sung, thể hiện rõ hơn Báo cáo của Doanh nghiệp. Kết thúc buổi làm việc, Đoàn công tác Hội đồng quốc gia GTCLQG đã đưa ra kết luận về điểm mạnh Công ty đã đạt được và chỉ ra một số yêu cầu để Công ty cung cấp, bổ sung.

Kết quả thẩm định sẽ là cơ sở quan trọng để Hội đồng quốc gia GTCLQG năm 2019 xem xét, đề xuất với Bộ Khoa học và Công nghệ trình Thủ tướng Chính phủ Quyết định trao Giải Vàng Chất lượng Quốc gia năm 2019 cho Doanh nghiệp theo quy định tại Nghị định số 74/2018/NĐ-CP ngày 15/5/2018 của Chính phủ./.

Huệ Anh - CC TCĐLCL Bạc Liêu


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết