• :
  • :
CHÀO MỪNG ĐẾN CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ GIÁO DỤC, KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ TỈNH BẠC LIÊU
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bạc Liêu tổ chức họp Hội đồng sơ tuyển Giải thưởng Chất lượng Quốc gia năm 2019 của tỉnh

Vừa qua, Hội đồng sơ tuyển GTCLQG năm 2019 của tỉnh Bạc Liêu đã tiến hành đánh giá doanh nghiệp tham dự GTCLQG.

Tham dự cuộc họp, có ông Huỳnh Hùng Dũng, Phó Giám đốc Sở GD,KH&CN- Chủ tịch Hội đồng sơ tuyển, các thành viên Hội đồng sơ tuyển GTCLQG năm 2019 của tỉnh, đại diện UBND thành phố Bạc Liêu, đại diện lãnh đạo các doanh nghiệp tham dự GTCLQG năm 2019 của tỉnh: Công ty TNHH Sản xuất và Thương mại Trúc Anh, Công ty Cổ phần Bao bì Dầu khí Việt Nam.

Tại cuộc họp, đại diện Tổ chuyên gia đánh giá đã báo cáo sơ lược toàn bộ quá trình triển khai GTCLQG năm 2019 của tỉnh Bạc Liêu; báo cáo kết quả đánh giá trên hồ sơ và đánh giá tại chỗ đối với doanh nghiệp; thông qua Báo cáo đánh giá thống nhất các hoạt động sản xuất, kinh doanh và bảng điểm tổng hợp của Tổ chuyên gia đánh giá. Từ đó phân tích các điểm mạnh, điểm yếu, các yếu tố liên quan và cung cấp các bằng chứng chứng minh,  thu thập khi đánh giá tại chỗ của từng doanh nghiệp. Đồng thời, xin ý kiến góp ý của Hội đồng sơ tuyển về báo cáo tự đánh giá theo 07 tiêu chí của doanh nghiệp, kết quả làm việc của Tổ đánh giá trên hồ sơ và đánh giá tại chỗ, cùng với bảng điểm tổng hợp của Tổ đánh giá.

Tiếp đó, các thành viên trong Hội đồng phát biểu ý kiến, chất vấn Tổ chuyên gia đánh giá và đề nghị đại diện lãnh đạo từng doanh nghiệp giải thích rõ thêm một số nội dung liên quan đến chế độ bảo hiểm xã hội đối với người lao động và 07 tiêu chí của GTCLQG. Bên cạnh đó, các thành viên Hội đồng còn phân tích thêm các vấn đề liên quan đến môi trường và nghĩa vụ nộp thuế của từng doanh nghiệp tham dự. Đặc biệt là phân tích, đánh giá theo 07 tiêu chí, trong đó tập trung chủ yếu vào tiêu chí 07 - Kết quả hoạt động của từng doanh nghiệp để Hội đồng xem xét, đánh giá khách quan và chính xác hơn.

Sau khi nghe báo cáo của Tổ chuyên gia đánh giá, ý kiến tiếp thu và giải trình của đại diện lãnh đạo từng doanh nghiệp và ý kiến của các thành viên Hội đồng sơ tuyển. Hội đồng nhận xét Tổ chuyên gia đánh giá làm việc công tâm, đánh giá chính xác tình hình hoạt động, kết quả kinh doanh của các doanh nghiệp tham gia GTCLQG và về phía lãnh đạo từng doanh nghiệp cung cấp được các số liệu thuyết phục, có những bằng chứng cụ thể, minh bạch.

Từ phân tích và đánh giá kết quả, thế mạnh mà doanh nghiệp đã đạt được trong những năm qua, Hội đồng sơ tuyển tiến hành chấm điểm theo 07 tiêu chí của GTCLQG. Trên cơ sở bảng điểm tổng hợp của các thành viên Hội đồng sơ tuyển, Hội đồng đã thống nhất đề nghị Hội đồng quốc gia xét tặng GTCLQG năm 2019 cho 02 doanh nghiệp nêu trên.

Huệ Anh - Chi cục TCĐLCL Bạc Liêu


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết